รายการเอกสารสำหรับขอวีซ่านักเรียน

  • รายการเอกสารสำหรับขอวีซ่านักเรียน

    รายการเอกสารสำหรับขอวีซ่านักเรียน

    1. พาสปอร์ตตัวจริงที่มีอายุใช้งานเกิน 6 เดือน และพาสปอร์ตเล่มเก่าทุกเล่มที่มี

    2. สำเนาหน้าแรกพาสปอร์ตเล่มปัจจุบัน พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    3. สูติบัตรตัวจริง พร้อมสำเนา และเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    4. สำเนาบัตรประชาชน พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    5. ใบเปลี่ยนชื่อหรือใบเปลี่ยนนามสกุลตัวจริง พร้อมสำเนา และเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด (ถ้ามี)

    6. สำเนาทะเบียนบ้าน พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    7. Visa Letter จากทางโรงเรียนที่อังกฤษ (CAS)

    8. School report ปีการศึกษาล่าสุดฉบับจริง และเอกสารตามที่ระบุใน CAS พร้อมสำเนา 1 ชุด

    9. จดหมายรับรองบัญชีจากทางธนาคารเป็นภาษาอังกฤษ ตัวจริง พร้อมสำเนา และเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    โดยสามารถใช้บัญชีของนักเรียนหรือผู้ปกครองได้ เป็นบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือฝากประจำเท่านั้น (หากเป็นบัญชีผู้ปกครองต้องระบุชื่อนักเรียนในจดหมายด้วย) โดยจะต้องระบุรายละเอียดต่อไปนี้ในจดหมาย

    1) ชื่อเจ้าของบัญชี โดยเป็นชื่อนักเรียน หรือ ชื่อ พ่อ-แม่ (ต้องระบุผู้สมัครวีซ่าเป็นชื่อนักเรียนในจดหมายด้วย)

    2) เลขที่บัญชี

    3) วันที่ในจดหมาย ต้องก่อนขอวีซ่าไม่เกิน 1 เดือน

    4) ชื่อธนาคารและโลโก้เป็นภาษาอังกฤษ

    5) จำนวนเงินคงเหลือให้ระบุตัวเลขและเป็นสกุลเงินปอนด์

    * จำนวนเงินในบัญชีจะต้องมีมากกว่าจำนวนเงินค่าเรียนปีแรกที่ยังไม่ได้ชำระ

    บวกกับค่าใช้จ่ายส่วนตัวรายเดือนเป็นจำนวน 9 เดือน (ลอนดอน 1,020 ปอนด์ต่อเดือน ,

    นอกลอนดอน 820 ปอนด์ต่อเดือน)

    ** ในกรณีที่นักเรียนใช้จดหมายรับรองบัญชีธนาคารของผู้ปกครองให้เตรียมสำเนาบัตร

    ประชาชน , สำเนาทะเบียนบ้านและเอกสารการทำงานของผู้ปกครองด้วย เช่น จดหมาย

    รับรองการทำงาน , หนังสือรับรองห้างหุ้นส่วน หรือ หนังสือรับรองบริษัท เป็นต้น

    6) ข้อความระบุว่าเงินจำนวนนี้อยู่ในบัญชีมากกว่า 28 วัน

    10. Statement รายการเดินบัญชีจากธนาคารฉบับจริง ย้อนหลัง 3 เดือน (ระบุชื่อเป็นภาษาอังกฤษ) 1 ชุด

    11. เอกสารของผู้ปกครอง ดังต่อไปนี้

    1) Letter of Consent (ขอรับได้จาก Vision UK)

    2) สำเนาหน้าพาสสปอตร์ของพ่อและแม่ พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    3) สำเนาทะเบียนบ้านของพ่อและแม่ พร้อมเซ็นสำเนาถูกต้อง 1 ชุด

    4) หลักฐานการทำงานของผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ 1 ชุด * หนังสือรับรองเงินเดือน กรณีที่รับราชการหรือเป็นพนักงานบริษัท ฉบับจริง (ภาษาอังกฤษเท่านั้น)

    ** กรณีที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว ให้นำหลักฐานการประกอบธุรกิจ เช่น สำเนาทะเบียนการค้า

    สำเนาหนังสือรับรองห้างหุ้นส่วน หรือสำเนาหนังสือรับรองบริษัทที่มีชื่อผู้ปกครองหรือผู้ออกค่าใช้จ่าย

    เป็นกรรมการผู้มีอำนาจลงนาม พร้อมเซ็นรับรองสำเนาถูกต้อง และประทับตราบริษัท

    5) สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ นามสกุลของพ่อและแม่ พร้อมรับรองสำเนา 1 ชุด (ถ้ามี)

    12. ใบรับรองการปลอดเชื้อวัณโรค (TB) ตัวจริง พร้อมสำเนา 1 ชุด

    นักเรียนจะต้องนัดหมายเพื่อทำการตรวจวัณโรคที่องค์การระหว่างประเทศเพื่อโยกย้ายถิ่น (IOM)

    อาคารเกษมกิจ ชั้น 8 ถ. สีลม (ตรงข้ามอาคาร CP Tower)

    โดยเข้าไปทำการจองคิวได้ที่ https://register-uktb.iom.int

    13. ค่าธรรมเนียมวีซ่านักเรียน 449 USD ณ วันที่ 25 พฤษภาคม 2560

    14. ค่า Immigration Health Surcharge (IHS) สำหรับการขอวีซ่าประเภท Tier 4 ระยะเวลาเรียนนานกว่า 6 เดือน จะต้องจ่ายค่า IHS เป็น

    จำนวนเงิน USD ผ่านเว็บไซต์การขอวีซ่า

     

    · ศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าสหราชอาณาจักร

     

    Leave a comment

    Required fields are marked *